Tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2, năm 2023 tại địa bàn huyện Tu Mơ Rông

Tổ chức phiên chợ sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2, năm 2023 tại địa bàn huyện Tu Mơ Rông từ ngày 6 - 8/2/2023.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch lần thứ 2, năm 2023 sẽ đươc tổ chức tại huyện Tu Mơ Rông từ ngày 6 - 8/2/2023 có quy mô khoảng  50 gian hàng của các xã, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác… trên địa bàn và 7 khu vực tư vấn việc làm.

Các gian hàng được trưng bày tại phiên chợ là sâm Ngọc Linh, nông sản, dược liệu, đặc sản vùng miền, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm từ sâm Ngọc Linh và dược liệu như đồ uống, thực phẩm, hóa mỹ phẩm…

Hình ảnh gian hàng trưng bày phiên chợ sâm đợt 1 xã Đăk Sao

Ngoài ra, phiên chợ cũng được tổ chức ở hình thức trực tuyến từ ngày 6/2 - 6/3/2023 trên trang thương mại điện tử của tỉnh Kon Tum kontumtrade.gov.vn.
Trong 3 ngày diễn ra, phiên chợ có 9 hoạt động chính gồm: Giải bóng đá mini giao hữu tranh cúp Sâm K5 Ngọc Linh; hội thảo liên kết về phát triển du lịch huyện Tu Mơ Rông năm 2023; khai mạc phiên chợ sâm Ngọc Linh, các dược liệu khác gắn với du lịch huyện Tu Mơ Rông; chương trình ngày hội việc làm; liên hoan cồng chiêng đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng; hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ 1; chương trình chấp cánh ước mơ cho thanh thiếu niên Tu Mơ Rông; liên hoan ẩm thực đồng bào dân tộc Xơ Đăng huyện Tu Mơ Rông; lễ hội Khinh khí cầu bay về miền Quốc bảo.

Năm 2024 : 423