A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức họp báo Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Theo UBND huyện Tu Mơ Rông, đây là lần đầu tiên huyện Tu Mơ Rông tổ chức Hội thi ẩm thực có sự tham gia của các đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, các nhà hàng, khách sạn ẩm thực truyền thống tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Đắk Nông, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh…

Thông qua hội thi tìm kiếm, sưu tầm và giới thiệu các món ăn dân dã, truyền thống; món ăn ngon, đặc sắc mang đậm nét văn hóa, đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng trên địa bàn huyện.

Đồng thời, huyện sẽ mời và thu hút các nhà hàng, đầu bếp trong và ngoài tỉnh đến tham gia, tăng hiệu quả trong quảng bá, giới thiệu sản phẩm Sâm dây của huyện đến rộng rãi người tiêu dùng biết, mua và sử dụng. Đặc biệt, hội thi giới thiệu các món ăn có sử dụng thành phần nguyên liệu chế biến có sử dụng đẳng sâm (sâm dây).

Bên cạnh đó, đây là dịp để huyện triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm cụ thể hóa Đề án Chương trình OCOP tỉnh Kon Tum giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030; đồng thời thực hiện đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực để thực hiện chương trình đảm bảo hiệu quả theo mục tiêu kế hoạch đề ra; góp phần thực hiện tiêu chí về tổ chức sản xuất trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân.

Hội thi cũng là dịp để các địa phương trong và ngoài tỉnh giới thiệu những món ngon đến với du khách gần xa, qua đó quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa, du lịch, nhầm thu hút khách tham quan trong và ngoài tỉnh.

Kon Tum: Tôn vinh các dược liệu quý vùng đất Tu Mơ Rông
Sâm dây - một loại dược liệu quý của vùng đất Tu Mơ Rông

Đặc biệt, hội thi nhằm tôn vinh các loại dược liệu quý vốn mang thương hiệu của Tu Mơ Rông là sâm dây và sâm Ngọc Linh. Đáng chú ý, Ban tổ chức Hội thi sẽ mời chuyên gia từ Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tham tổ chức một lớp tập huấn kỹ năng trưng bày và chế biến các món ăn truyền thống từ dược liệu Tu Mơ Rông, cụ thể là Sâm dây cho 11 đội thuộc 11 xã, HTX trên địa bàn huyện.

Dự kiến, Hội thi ẩm thực kết hợp triển khai thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông sẽ được diễn ra từ ngày 7/12 - 8/12/2023.

Trần Nghĩa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới
Video Clip
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 1
Tháng 06 : 114
Năm 2024 : 732
Năm trước : 36.047
Tổng số : 59.830