Chiều ngày 05/04, Đảng ủy xã Đăk Sao, BCĐ QLBV&PTR tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện công tác QLBV&PTR Quý I năm 2024 phương hướng nhiệm vụ Quý II năm 2024 trên địa bàn xã Đắk Sao. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đang - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Văn Bền - PBT, chủ tịch UBND ; cùng các đồng chí trong BCĐ QLBV&PTRĐăk Sao.

Công tác bảo vệ và phát triển rừng ngày càng được quan tâm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành từ Trung ương đến địa phương. Cụ thể ở địa phương: Đảng ủy, Ban chỉ đạo xã, UBND xã chỉ đạo triển khai nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác QLB&PTR, góp phần quan trọng trong việc đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm Luật lâm nghiệp.

Hiện nay trên địa bàn các đơn vị chủ rừng và UBND xã đều có nguồn thu từ nguồn DVMTR, qua đó đã tạo nguồn tài chính ổn định để tái đầu tư cho công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng.

Ảnh lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã chủ trì cuộc họp

Trong Quý I năm 2024 BCĐ đã chỉ đạo Tổ công tác liên ngành QLBVR thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm tra, truy quét các trường hợp vi phạm Luật Lâm nghiệp trên địa bàn xã Đăk Sao. Tổ tuần tra, truy quét của xã đã chủ động phối hợp với đơn vị chủ rừng, các thôn tổ chức tuần tra, truy quét được 05 đợt/30 lượt người tham gia..

Trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng cháy chữa cháy rừng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, chủ rừng, các ngành. Khi xảy ra cháy rừng, cần kịp thời phát hiện và tích cực tham gia chữa cháy.

Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các chủ rừng thực hiện Phương án phòng cháy chữa cháy rừng; thực hiện nghiêm việc tuần tra canh gác lửa rừng 24/24 giờ trong thời gian cao điểm cấp dự báo cháy rừng từ cấp IV, cấp V, trực chỉ huy chữa cháy rừng tại chỗ trong các tháng mùa khô; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, dụng cụ và các điều kiện phục vụ chữa cháy đảm bảo thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ khi có cháy rừng xảy ra.

Kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ vi phạm quy định về PCCCR. Duy trì chế độ báo cáo thông tin thường xuyên và kịp thời về công tác bảo vệ rừng và PCCCR.

Năm 2024 : 438